YU KIRORO SIGNATURE COCKTAIL
  • 16 June 2018 at 01:34
  • 1633
  • 0

MAJESTIC BAR TEAM ถ่ายทอด Japanese Luxury Lifestyle ผ่าน Cocktail ในงานเปิดตัว YU KIRORO คอนโดสุดหรู กลาง Ski Resort 

 

Property Perfect จัดงานเปิดตัวและ pre-sale YU KIRORO คอนโดสุดหรูกลาง Ski Resort ที่มีพื้นที่เล่นสกีเป็นของตัวเอง และใน Kiroro เองมีชื่อเสียงเรื่องหิมะที่นุ่มหรือบางคนเรียกว่า Powder Snow และนี่เป็นที่ที่มีหิมะดีสุดอีกแห่งหนึ่งบนโลก เหมาะกับการเล่นสกีเป็นอย่างยิ่ง และความยิ่งใหญ่ไม่ใช่แค่นั้นกับ onsen ส่วนตัวภายในห้อง ต้องเรียกว่า นี่คือสวรรค์ของคนชอบเล่นสกีและนักลงทุนอย่างแท้จริง โดยให้ Majestic Bar Catering Team เป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดเรื่องราว Lifestyle และแรงบัลดาลใจผ่าน Signature Cocktail ในงานเปิดตัว  YU KIRORO นี้ Inspiration Signature Cocktail แต่ละตัวถ่ายทอดออกมาจาก Idea การการแบ่งคำในชื่อโครงการเองที่บอกเล่าทุกอย่างได้เป็นอย่างดี

 

YU ‘ยู’ ซึ่งสามารถอ่านออกเสียงเป็น ‘ยุ’ ที่แปลว่าออนเซ็นได้และนี่เป็นที่มาของ Cocktail ตัวแรก YUGE (ไอน้ำ)

YUGE มีส่วนผสมของ Roku Gin จากญี่ปุ่น Chocolate Osmanthus Cordial และ Shiso Vermouth ตกแต่งด้วย ใบ Shiso และเทไอหมอกจาก Genmaicha

 

YUGE

YUGE - Cocktail ที่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งแช่อยู่ใน onsen รสชาติสดชื่นและหอมจาก Genmaicha

 

yuge1

 

ตัวที่สองนั้น เป็นการรวมสองคำแรกนั้นคือ YU กับ KI ซึ่งเมื่อรวมกันแล้ว YUKI นั้นแปลว่าหิมะ ในภาษาญี่ปุ่น ซึ่งสะท้อนดวามโดดเด่นของเมือง Kiroro ได้เป็นอย่างดี เราจึงเรียกค็อกเทลตัวที่สองนี้ว่า KONAYUKI ซึ่งแปลว่าหิมะที่นิ่ม

KONAYUKI ใช้ Mars 3&7 - Japanese Blended Whisky , Fresh Yuzu , Oleo-Saccharum ที่ทำจากเปลือกส้ม yuzu กับ Valencia และ Cane Sugar , Egg White , Red Plum Powder และ Cranberry Bitters ตกแต่งด้วย Red Maple ซึ่งเป็นใบของต้นเมเปิ้ลแดงจากญี่ปุ่น

 

KONAYUKI - ฟองนุ่มละมุ่นดั่ง Powder Snow ในญี่ปุ่น เติมความสดใสด้วยความเปรี้ยวจาก Yuzu และ Orange-Yuzu-Oleo-Saccharum ที่ทำออกมาเหมือนรสชาติเหมือนนำ้ผึ้งส้ม Garnish เป็นใบเมเปิ้ลแดงของญี่ปุ่นที่ต้องส่งตรงลงมาก่อนงานภายใน 24 ชั่วโมง

 

และตัวที่สามเป็นการถ่ายทอดมุมมองของเมือง Kiroro ในช่วง Spring ซึ่งมีความสวยงามไม่แพ้ในช่วงหน้าหนาว ในช่วงSpringนั้น ความสมบูรณ์สวยงามของพืชผักผลไม้ หรือแม้กระทั้งดอกซากุระก็มีให้เห็นอยู่ทั่วไป จึงทำให้เกิดแรงบัลดาลใจในการถ่ายทอดผ่าน Cocktail ตัวที่สาม KIRORO SPRING

 

KIRORO SPRING ใช้ Vodkaในการทำ รวมกับ Fresh Lemon Juice , Cucumber&Sakura Syrup และเติมความสดชื่นในแก้วด้วย Rose Lemonade จาก Fentimans เสริฟในแก้ว Coupe จาก Ocean คอลเลคชั่นใหม่ Connexion ที่สร้างมาเพื่อบาร์และบาร์เทนเดอร์โดยเฉพาะ และตกแต่งด้วย Japanese Cucumber และ Pansy

 

 

 KIRORO SPRING - บอกเล่าเรื่องราวความสดใสในช่วง Spring ด้วย รสชาติแตงกวาญี่ปุ่นกับดอก Sakura 

 

และ highlight สำหรับลูกค้า VVIP ของทาง Property Perfect และนักลงทุนที่มาร่วมในการเปิดตัวและ Pre-Sale condo YU Kiroro นี้ได้มีการนำเอาสุดยอดวิสกี้ ของญี่ปุ่นมาให้แขกผู้มีเกียรติได้ชิมและลิ้มลอง นั้นคือ

Hibiki 21 Year Old และ Nikka 21 Year Old 

สำหรับ Hibiki21 นั้นจัดอยูใน Blended whisky ซึ่งหลักๆเป็นการเบลน Japanese Single Malt อย่าง Yamazaki และ Hakushu เข้ากับ Grain Whisky อย่าง Chita เข้าด้วยกัน รสชาติความลงตัวที่มีครบทุกสัมผัส รวมทั้งCharactor ของถังไม้โอ๊คทั้ง ชนิด US, EU และ Mizunara (Japanese โอ๊ค) ใน Hibiki ตัวนี้ไม่แปลกใจเลยกับรางวัลที่ชนะ Blended Whisky โลกในปี2013

 

 

 ราชาติ ราคา และ ความRare คงไม่ต้องพูดถึง กับสุดยอด Japanese Whisky ทั้ง 2 ตัว

 

 

สำหรับ Nikka 21 ซึ่งอยู่ในหมวด Blended Malt Whisky แต่บนฉลากเขียน Pure Malt ซึ่งหมายถึงเอาแต่ Single malt มาผสมกัน(Blended Malt) แต่บางคนตีความหมายว่าเป็น Single Malt ก็ได้จากความหมายคำ Pure. ดังนั้น Pure Malt จึงเป็นคำที่ในวงการวิสกี้เลิกใช้มาสักพักใหญ่แล้วเนื่องจากก็ให้เกิดความสับสนในด้านความหมาย สำหรับ Nikka 21 ตัวนี้ Masataka Taketsuru ผู้ก่อตั้ง Nikka ต้องการนำเอาJapanese single malt ที่มีรสชาติต่างกันมาผสมเข้าด้วยกัน เพื่อความสมบูรณ์ในทุกมิติของรสชาติอย่าง Miyagikyo ที่หอม หวานแบบดอกไม้ และผลไม้มารวมกับ Yoichi ที่มีความชัดเจนของรสชาติทั้ง เครื่องเทศและกลิ่นจากโอ๊ค และนี่เป็นอีกหนึ่งวิสกี้ที่ต้องมีไว้ และ Nikka ตัวนี้เป็นเจ้าของรางวัลชนะเลิศ Blended Malt Whisky ของโลกในปี 2010

 

และนี่เป็นอีกหนึ่งงานที่เราสร้างสรรค์ Signature Cocktail ตาม Concept หรือ Product ที่ลูกค้าเลือกมา รวมทั้งสรรหาวัตถุดิบต่างๆมาอย่างยากลำบาก เพื่อตอบ โจทย์ Japanese Luxury Lifestyle อย่างแท้จริง

 

Majestic Bar Management and Consulting

MajesticBarManagement.com

Majestic@mjdth.com

FB: Majestic Bar Management and Consulting #MajesticBarCons #MajesticBarCatering